Danh mục bất động sản ‘không đếm xuể’ của ông chủ Oracle

Ông chủ Oracle Larry Ellison sở hữu khối tài sản 65,8 tỷ USD và đã đầu tư rất nhiều vào bất động sản. Danh mục bất động sản mà ông sở hữu trải dài khắp nước Mỹ.

Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 1
Tỷ phú Larry Ellison, 74 tuổi, là nhân vật không còn xa lạ gì với thị trường bất động sản Mỹ. Trong 2 thập kỷ qua, nhà sáng lập Oracle đã thực hiện nhiều vụ mua bán khổng lồ. Ảnh: Getty. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 2
Năm 1988, Ellison đã trả 3,9 triệu USD mua một ngôi nhà tại khu phố hào nhoáng Pacific Heights ở San Francisco. Ông thậm chí đã định mua ngôi nhà kế bên với giá 40 triệu USD. Hiện nay, một số ông trùm công nghệ như Mark Pincus hay Jony Ive cũng sở hữu nhà tại khu vực này. Ảnh: Pinterest. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 3
Bất động sản của Ellison ở Woodside (bang California) được mô phỏng theo cung điện hoàng đế Nhật Bản thế kỷ 16 có giá khoảng 70 triệu USD. “Cung điện” nằm trên khu đất rộng hơn 93.000 m2 mất 9 năm để thiết kế và xây dựng. Nó được hoàn thiện vào năm 2004. Ảnh: The Chronicle. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 4
Ông còn sở hữu một nhà vườn lịch sử tại cố đô Kyoto (Nhật Bản) có giá 86 triệu USD. Ảnh: Jeffrey Friedl. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 5
Ông chủ Oracle sở hữu hàng tá bất động sản ở Malibu (California), trong đó có ít nhất là 10 căn nằm dọc trên bãi biển Carbon. Năm 2013, Ellison trả 18 triệu USD để mua nhà của Jerry Bruckerer. Tháng 4/2017, ông mua thêm một biệt thự 5 phòng ngủ với giá 48 triệu USD. Ảnh: Getty.  
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 6
Năm 2004, Larry Ellison từng chi 17,6 triệu USD để mua biệt thự mà nay là nhà hàng Nobu ở Malibu, địa điểm ăn uống mà các sao Hollywood hạng A ưa thích. Ảnh: Nobu Malibu.
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 7
Năm 2007, tỷ phú này mua khách sạn Casa Malibu với giá 20 triệu USD. Ông hợp tác với tài tử Robert De Niro, nhà sản xuất phim Meir Teper, và ông chủ Nobu Matsuhisa của chuỗi nhà hàng Nobu để phát triển nơi này thành một khách sạn cao cấp mang phong cách Nhật Bản. Ảnh: Barbara Kraft.
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 8
Cũng trong năm 2007, tỷ phú Ellison đã mua CLB Quần vợt Malibu với 6,9 triệu USD và cho cải thiện các cơ sở vật chất rất nhiều. Những tay vợt danh tiếng như Victoria Azarenka hay Serena Williams đã từng đến đây. Ảnh: Malibu Racquet Club.
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 9
Bất động sản hơn 10.000 m2 tại Snug Harbor, hồ Tahoe, California, được Ellison mua vào tháng 7/2014 với giá 20,35 triệu USD. Ảnh: Tahoe Real Estate. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 10
Năm 2010, tỷ phú này chi 10,5 triệu USD cho biệt thự Beechwood ở Newport, bang Rhode Island. Larry Ellison đã lên kế hoạch biến nơi đây thành bảo tàng để lưu trữ bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm nghệ thuật ở thế kỷ 19 của ông. Ảnh: Reading Tom. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 11
Ellison mua sân golf Porcupine Creek ở Rancho Mirage (California) với giá 42,9 triệu USDvào năm 2011. Bất động sản gồm cả một nhà chính 16 phòng ngủ và các nhà khách riêng biệt. Ảnh: Foursquare. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 12
Năm 2012, tỷ phú này đã chi đến 300 triệu USD để sở hữu 98% đảo Lanai ở Hawaii. Ông cũng đã mua 2 hãng bay, tân trang lại các khách sạn trên đảo và đầu tư vào các nguồn năng lượng sạch. Lanai là nơi Ellison thử nghiệm các hoạt động nghiên cứu về môi trường. Ảnh: Forest & Kim Starr. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 13
Một trong những khu nghỉ dưỡng trên đảo, Four Seasons Resort Lanai, đã mở cửa trở lại vào tháng 2/2016 sau một đợt cải tạo kéo dài nhiều tháng. Khu nghỉ dưỡng có nhà hàng sushi Nobu, spa sang trọng, shop bán lẻ, và sân golf 18 lỗ được thiết kế bởi huyền thoại Jack Nicklaus. Ảnh: Four Seasons Resort Lanai. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 14
Ellison còn được cho là đã mua thêm 21 bất động sản gần Four Season Resort Lanai với giá hơn 41 triệu USD vào tháng 2/2014. Ảnh: Starr Environmental. 
Danh muc bat dong san 'khong dem xue' cua ong chu Oracle hinh anh 15
Ông chủ Oracle còn sở hữu thêm khu nghỉ dưỡng Cal-Neva gần hồ Tahoe với giá 35,8 triệu USD. Trước đây nó thuộc về danh ca Frank Sinatra, và rất được minh tinh Marilyn Monroe yêu thích. Ảnh: Don Graham.  

Theo Business Insider